Go Back   Diễn Đàn Sinh Viên Trường Cao Đẳng Công Nghệ - Đại Học Đà Nẵng | Sinh Viên DCT > DCT | SÂN CHƠI SINH VIÊN ::. > -:|:- CÁC CÂU LẠC BỘ -:|:- > CLB Kỹ Năng CNS

Hỗ trợ trực tuyến:                           Hà Duy Sơn - An Ninh & Kỹ Thuật      Phú Thịnh - Kỹ Thuật     Hữu Long - Thủ Quỹ       

phuocpham nhắn với DCT: Chúc các bạn có được trải nghiệm vui vẻ và học được nhiều kiến thức dưới mái nhà DCTthienhoang nhắn với Admin: CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN THÁNG 3“LEARNING WITH ME”.Một bạn tham gia khóa học, sẽ miễn phí 100% học phí cho bạn cùng học của mình

ĐIỂM TIN

KHÓA HOẠT ĐỘNG LINK FORUM
CHUYỂN QUA LINK "DIENDAN" PHIÊN BẢN XENFORO
[CẬP NHẬT NGÀY 1/10/2014]
CLICK ĐỂ QUA DIỄN ĐÀN MỚI


Online Status Admin

• TUYỂN MOD CHO DIỄN ĐÀN [ĐỢT 5]
• GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA TÂN SINH VIÊN
• THÔNG BÁO TRƯỜNG DCT (CẬP NHẬT 24/24)
• CÁCH TÍNH ĐIỂM THEO TÍN CHỈ CHO TÂN SINH VIÊN
• MỖI NGÀY 1 CLICK ỦNG HỘ FORUM
 
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 01-03-2009, 10:40 AM
SDC's Avatar
SDC SDC is offline
We Allway Beside You
 
Level: Level: 1 - Class: None
EXP: 0/10 (0%)
SP: 5/10 (50%)
Số lần cộng|trừ: 0 lần
 
Tham gia ngày: Feb 2009
Tên thật: Nguyễn Ngọc Tuấn
Bài gởi: 95
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn: 14 lần / 9 bài.
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới SDC
Default Trò chơi sinh hoạt vòng tròn khi ngồi

Có những lúc chúng ta chỉ sinh hoạt theo 1 nhóm nhỏ, cùng ngồi quanh vòng tròn, chơi các trò chơi. Không cần đông người, không cần vận động quá, chỉ cần cái miệng, tay và lâu lâu động đến phần chân 1 tý, những trò chơi này cũng dư sức giúp bạn và mọi người cười hả hê thỏa thích!
P/S: Icerain và 3 đứa bạn ở khối THA - phường VT, lúc nào tụ tập cũng kết nhất trò "Bội 7", chỉ có 4 người mà cười mãi không thôi!

1. Bội số của 7:

Ngồi thành vòng tròn (trò này thích hợp chơi với vòng tròn từ 5 cho đến 10 người). Lần lượt quản trò đếm số trước (bất kì, nhưng mới tập chơi thì nên từ số 1 làm quen), sau dó người bên cạnh (trái hay phải tùy theo qui ước của vòng tròn), sẽ hô số tiếp theo - ví dụ là 2, người thứ 3 sẽ hô 3,... cho đến người nào đến số 7, thay vì hô số thì người đó vỗ tay 1 cái, và vòng tròn sẽ bắt đầu chạy ngược chiều lại, và cứ thế trò chơi tiếp diễn.

Ví dụ: A hô 1, B-2, C-3, D-4, E-5, F-6, G vỗ tay, F-8, E-9, D-10, C-11, B-12,..

Nguyên tắc: những số tận cùng là 7 (như 7, 17, 27,...) hoặc những số chia hết chia hết cho 7 (như 7, 14, 21,...) khi tới lượt ai thì thì người đó không hô số mà chỉ vỗ tay và vòng tròn chạy theo chiều ngược lại.

Có nghĩa là A hô12, B hô 13, C sẽ vỗ tay (vì đến lượt là số 14) - vòng tròn đổi chiều thì - B sẽ hô tiếp là 15, A hô 16...

Lưu ý: nếu ai hô nhầm số, hoặc làm đứt quãng vòng tròn chạy của số thì sẽ bị. Người bị sẽ bị 2 người bên cạnh mình đánh vào bàn tay (hoặc hình phạt nào đó do vòng tròn qui định), và nên nhớ rằng chỉ có người nào bị (vòng tròn dừng chỗ nào) thì người đó mới có quyền hô lại để bắt đầu vòng số mới. Ai bon chen hô "giùm" bị phạt ráng chịu.

2. Hột vịt lộn:

Địa điểm: ngoài trời hoặc trong nhà miễn sao không gian đủ để tạo một vòng tròn theo số lượng người chơi.

Cách chơi: tạo 1 vòng tròn cùng ngồi xuống đất, quản trò sẽ đưa ra 1 số từ cần phải nhớ, HỘT VỊT LỘN, LƯỢM, LUỘC, LỘT, LIẾM, LỦM, (có thể tùy theo mức độ chơi mà đưa thêm tù vào, ví dụ trước chữ LỘT đưa thêm các từ LÈ, LƯỠI........). Quản trò sẽ khởi xướng trước bằng câu HỘT VỊT LỘN, người chơi bên phải tiếp theo sẽ hô LƯỢM, và người tiếp theo sẽ hô LUỘC, cứ như vậy cho đến hết các từ thì ta quay lại từ đầu.

3. Truyền điện:

Cách chơi: Cần có 1 người bị, người đó sẽ ngồi giữa vòng tròn, còn vòng tròn ngoài đếm người mà phân từng bạn làm từng cái chuông sẽ có tùng tiếng reo khác nhau tùy theo sự chỉ định của quản trò. Khi cái chuông thứ nhất bắt đầu reng thì sẽ dùng tay của mình truyền điện qua tay người bên cạnh nhưng chỉ được truyền qua 1 bên thôi nhé, và cứ như thế người được truyền điện sẽ truyền tiếp cho người bên cạnh, nên nhớ chỉ có người làm chuông mới có thể truyền ngược lại dòng điện, đó là về người chơi. Còn người ngồi trong vòng tròn các bạn sẽ chú ý đến dòng điện chạy chắc chắn lúc truyền điện từ người này sang tay người khác sẽ có sở hở để các bạn biết được dòng điện nó đang ở hướng nào, các bạn sẽ phải bắt tận tay người vừa truyền điện qua. Ví dụ khi bạn biết hướng dòng điện, bạn có thể bỏ người thứ nhất và hãy bắt người thứ 2 thì chắc chắn 1 điều người thứ 2 sẽ không bao giờ chối cãi. Và cứ như vậy trò chơi cũng sẽ liên tục người này bị đến người khác bị. Khi nào người làm chuông mà bị bắt, thì người được thế ra sẽ nhận được chức vụ làm chuông. (truyền điện bằng cách bấm (hoặc bóp chặt) và thả ra liền để cho người bên cạnh mình biết. Tránh: bóp quá mạnh làm đau tay bạn, bấm 1 cách lộ liễu dễ bị phát hiện)

4. Chanh chua, cua kẹp:

Người chơi ngồi thành vòng tròn, tay trái xòe ra đặt lên đùi người bên trái, tay phải chụm lại, đặt lên tay trái đang xòe ra của người bên phải mình, Quản trò kể 1 câu chuyện "vu vơ", nhưng nếu có nói đến 2 chữ “cua kẹp” thì người chơi nhanh chóng dùng tay trái chụp lấy tay phải của người bên trái mình và đòng thời rút nhanh tay phải của mình lên để tránh bị người còn lại chụp trúng tay mình.

Chú ý: khi chụp vẫn phải giữ nguyên cánh tay của mình đặt trên đùi người bên cạnh chứ không được chụp với theo khi mà người ta dã nhắc tay lên trước khi mình kịp chụp. Quản trò đánh lạc hướng bởi những từ có chữ “cua” như “cua đi chơi, cua đi học,..” để tăng thêm sự hồi hộp cho trò chơi.

5. Tìm nhạc trưởng:

Vòng tròn cử ra 1 người bị, người đó xoay mặt đi ra 1 chỗ khuất. Sau đó những người còn lại trong vòng sẽ chọn ra 1 người làm nhạc trưởng. Khi nghe vòng tròn bắt đầu hát thì người bị sẽ quay lại vòng tròn, để tìm bắt cho được người nhạc trưởng đó. Người nhạc trưởng trong vòng tròn có nhiệm vụ làm những động tác theo nhịp của bài hát, ví dụ như vỗ tay, dậm chân, lắc đầu,... tất cả những thành viên khác trong vòng tròn phải theo dõi và bắt chước theo những thay đổi động tác của người nhạc trưởng, nhưng phải làm đồng bộ, đều đặn và đừng quá nhìn tập trung vào người nhạc trưởng vì làm như thế người bị rất dễ dàng nhận ra ai là nhạc trưởng trong vòng tròn.

6. Trí nhớ dai:

Vòng tròn ngồi lại, quản trò bắt đầu hô tên 1 thứ (đã thống nhất trước như trong các loại thú, các loại hoa,...)

Người bên cạnh sẽ tiếp tục hô lại tên vật mà người thứ nhất đã hô và thêm vào 1 vật khác cùng chủ đề.

Ví dụ: A - chó, B - chó+mèo, C - chó+mèo+gà,....

Phạt như trò bội số 7.

Lưu ý: nếu ai mà không đọc được đúng hết tên các vật đã được người trước đọc, hoặc đọc không đúng thứ tự, hoặc không kể thêm được tên 1 con vật nào khác hoặc kể trùng tên hoặc chậm chạp như làm gián đoạn vòng chạy,.... thì sẽ bị phạt. Và người đó được quyền ưu bắt đầu lại 1 vòng mới.


Copy this link and send via YM,MSN,AOL,ICQ.....


 

Tags
chơi, hoạt, khi, ngồi, sinh, trò, tròn, vòng


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtMúi giờ GMT. Hiện tại là 05:25 AM.

Check Page Rank
Đại Học Đà Nẵng
Diễn Đàn Sinh Viên - Cao Đẳng Công Nghệ
Copyright © 2000 - 2009, Jelsoft Enterprises Ltd.
Hosting được tài trợ bởi HOST CENTER - Trung Tâm Lưu Trữ Việt Nam
Công ty bán Vé Cáp treo Bà Nà giá cực rẻ, Chuyên cung cấp Tour Du Lich Cu Lao Cham tuyến Đà Nẵng - Cù Lao Chàm, Dịch vụ Du Lich Ba Na chuyên nghiệp cho du khách, Cơ sở thi công Cửa nhôm xingfa tại Đà Nẵng uy tín, Phân phối nhôm xingfa tại Đà Nẵng giá rẻ, Chuyên bán sỉ và lẽ Phụ Kiện Kinlong tại Đà Nẵng, Nấm Lim Xanh,